Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ Phần 17Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà gửi tới phụ huynh cũng như  các thầy cô giáo cuốn sách Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ
Cuốn sách Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ sẽ chỉ cho bạn cách để làm giảm bớt cho con bạn khỏi những gánh nặng về dinh dưỡng. Bạn sẽ thấy rằng mỗi vấn đề dinh dưỡng của con bạn sẽ được xử lý và giải quyết, sức khỏe và hành vi của trẻ sẽ cải thiện.
Nguồn:
Người dịch: Cảm ơn CLB Gia đình trẻ Tự kỷ Hà Nội đã dịch và chia sẻ cuốn sách này tới cộng đồng
Tổ chức đã post cuốn sách này: sachtuky.com
——————————–

Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ Phần 17: Chương 2: Thông Tin Dinh Dưỡng 

Phụ Lục 6:

Kế hoạch giải độc dinh dưỡng

Ngày nay trẻ em sống trong một thế giới rất độc hại so với thế hệ trước đây. Hiện có hơn 80.000 hóa chất sử dụng trong thương mại tại Hoa Kỳ. nhiều hơn 2.58 tỷ pound hóa chất độc hại được thải vào không khí, nước và đất từ các cơ sở công nghiệp trên toàn quốc mỗi năm. Hơn 4,5 tỷ pound các sản phẩm thuốc trừ sâu cũng được sử dụng mỗi năm. Điều này có nghĩa là trẻ em của chúng ta phải tiếp xúc với một số lượng lớn và ngày càng tăng các hóa chất độc hại, làm cho trẻ dễ bị hạn chế phát triển, hạn chế học tập, và hạn chế hành vi hơn so với thế hệ trước. Đây là một mối quan tâm lớn cho cha mẹ, đặc biệt là những người trong cộng đồng tự kỷ mà đang tìm kiếm những cách an toàn, hiệu quả, và không lan rộng để đẩy các độc tố khỏi cơ thể của con họ.

Dưới đây là một vài bước cơ bản về dinh dưỡng bạn có thể làm để tăng cường khả năng giải độc tự nhiên của con bạn. Kế hoạch của tôi sẽ chỉ cho bạn cách để giảm tiếp xúc với chất độc của trẻ, giúp trẻ ăn một chế độ ăn bảo vệ nhiều hơn, và sử dụng thêm các chất dinh dưỡng hữu ích.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH VÀ LOẠI BỎ NGUỒN TIẾP XÚC VỚI CHẤT ĐỘC

Điều trị tự nhiên hiệu quả nhất là xác định các nguồn chất độc trong môi trường của con bạn và loại trừ sự tiếp xúc của trẻ với chúng. Sau đây là danh sách các nguồn độc tố con bạn có thể tiếp xúc với:

Ở nhà

 • Mức độ cũ và điều kiện của nhà bạn

 • Việc cải tạo hoặc sửa chữa nhà gần đây

 • Các vật liệu chứa vinyl miniblinds sản xuất vào những năm 1990

 • Thuốc trừ sâu trong nhà và ngoài trời

 • Nguồn sưởi ấm trong nhà, chẳng hạn như bếp củi và bếp ga và lò sưởi

 • Khí phóng xạ radon (trong nhà có tầng hầm)

 • Khói thuốc lá trong nhà

 • Phơi nhiễm mang về nhà từ ngành nghề của cha mẹ

 • Sở thích của cha mẹ, chẳng hạn như sử dụng súng bắn trong nhà, hàng thủ công mỹ nghệ, làm thủy tinh màu

 • Gỗ ép đã xử lý trên sàn nhà và trên thiết bị chơi

 • Nhà bạn gần với chỗ có chất thải nguy hại

 • Tiếp xúc với chất độc tại nhà trẻ, trường học, và các nơi vui chơi

Thảo dược, các chất bổ sung dinh dưỡng, và các phương thuốc khác

 • Các phương thuốc dân gian bị nhiễm chất độc như chì, thủy ngân, hoặc thạch tín

 • Các sản phẩm thảo dược nhiễm chất độc

 • Các loại thảo dược thu hoạch từ đất bị ô nhiễm

 • Vitamin tổng hợp và khoáng chất bị nhiễm chất độc

Nước uống

 • Nước máy không lọc có thể chứa vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, độc tố tự nhiên, hoá chất vô cơ và hữu cơ, chất khử trùng, và radon

 • Các giếng nước tư nhân bị nhiễm thuốc trừ sâu Thực phẩm

 • Các phụ gia thực phẩm là hóa chất, chẳng hạn như màu sắc, hương vị, và chất bảo quản nhân tạo

 • Dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả tươi

 • Các hóa chất có nguồn gốc sinh học, như dioxin và PCBs trong cá

 • Sử dụng các sản phẩm thực phẩm đóng hộp nhập khẩu, nơi mà hộp có thể được hàn bằng chì

 • Thực phẩm làm bằng gốm hoặc bao gói kim loại nhập khẩu

 • Ăn quá nhiều cá bị nhiễm thủy ngân

Các đặc điểm hành vi của con bạn

 • Pica (ăn các thứ không phải thực phẩm)

 • Hoạt động tay-tới-miệng

 • Không rửa tay trước khi ăn và ăn nhẹ

BƯỚC 2: TỐI ƯU HÓA CHẾ ĐỘ ĂN CỦA CON BẠN

Thiếu hụt dinh dưỡng có liên quan với tăng hấp thu độc tố. Việc con bạn ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh từ tất cả các nhóm thực phẩm chính để đảm bảo trẻ ăn đủ các axit amin, các axit béo thiết yếu, vitamin, và khoáng chất là rất quan trọng. Đặc biệt là thiếu hụt khoáng chất có nguy cơ làm cho con bạn tăng hấp thụ chất độc.

Đối với một chế độ ăn lành mạnh đầy đủ, con bạn nên:

 • Ăn nhiều loại thực phẩm có cung cấp các vitamin và khoáng chất.

 • Ăn các thực phẩm là nguồn giàu protein và khoáng chất quan trọng như canxi, sắt và kẽm.

 • Nhận biết và điều trị thiếu hụt vitamin và khoáng chất của con bạn.

 • Hãy yêu cầu bác sĩ nhi khoa của trẻ làm một xét nghiệm phòng thí nghiệm để xác định bệnh thiếu máu thiếu sắt.

 • Hãy chắc chắn rằng trẻ dùng chất bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất171

hàng ngày có chứa 100-300 phần trăm RDA của trẻ trong mọi lĩnh vực.

BƯỚC 3: SỬ DỤNG THÊM CÁC CHẤT DINH DƯỠNG

Dưới đây là danh sách các chất dinh dưỡng bổ sung hỗ trợ tự nhiên chức năng giải độc của con bạn, chúng sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố hiệu quả hơn.

Axit alpha-lipoic. Liều dùng: Dùng chất bổ sung lên đến 600 mg mỗi ngày với người lớn. Thảo luận về liều lượng thích hợp với chuyên gia dinh dưỡng của con bạn.

Glutathione. Glutathione trong dạng chất bổ sung không được hấp thu tốt ở đường tiêu hóa, vì vậy nó thường không được khuyên dùng chất bổ sung qua đường miệng. Thay vào đó, tôi đề nghị bạn tập trung vào tăng lượng cysteine (tiền chất của glutathione) cho con bạn từ nguồn thực phẩm, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, gà tây, trứng, sữa, và protein nước sữa.

N-acetylcysteine (NAC). Liều dùng: Dùng chất bổ sung lên đến 600 mg một lần đến ba lần hàng ngày với người lớn. Thảo luận về liều lượng thích hợp với chuyên gia dinh dưỡng của con bạn.

Selen. Liều dùng: Bổ sung từ ít nhất 100 phần trăm RDA của con bạn, nhưng không được vượt quá UL của trẻ. Hãy xem Phụ lục 3 để tìm RDA và UL của con bạn.

Trimethylglycine (TMG). Liều dùng: Bổ sung thường vào khoảng 600-650 mg mỗi ngày cho người lớn. Thảo luận về liều lượng thích hợp với chuyên gia dinh dưỡng của con bạn.

Vitamin C. Liều dùng: Dùng chất bổ sung 200 mg mỗi ngày là đủ để tối đa hóa mức độ huyết tương và tế bào lympho; tuy nhiên, mức độ thay đổi từ 500 đến 2.000 mg thường được đề nghị cho người lớn. Không được vượt quá UL của con bạn với vitamin C mà không có khuyến cáo từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của trẻ. Xem Phụ lục 3 cho UL của con bạn.

Ước tính liều dùng thích hợp cho con của bạn

Thường thì một liều điều trị với một chất dinh dưỡng, thảo mộc, hoặc dưỡng dược riêng biệt được đề xuất cho người lớn, chứ không cho trẻ em. Trong trường hợp này, bác sĩ và / hoặc chuyên gia dinh dưỡng của con bạn sẽ ước tính liều lượng cho trẻ. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để ước tính liều lượng cho trẻ:

Liều dùng cho người lớn -V 150 x Trọng lượng của trẻ = Liều dùng cho trẻ

Ví dụ, liều đề nghị cho người lớn với acid alpha-lipoic là 600 mg. Nếu một đứa trẻ nặng 35 pound, liều lượng ước tính cho trẻ đó là bao nhiêu?

600mg -V 150 x 35 = 140 mg

Hãy ghi nhớ rằng đây chỉ là ước tính, và bác sĩ và / hoặc chuyên gia dinh dưỡng của con bạn sẽ điều chỉnh dựa trên nhu cầu riêng của trẻ.

Để biết thêm thông tin về chất độc trong môi trường, nguồn tiếp xúc, các cơ quan của cơ thể bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới phát triển và chức năng nhận thức, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị, tôi đề nghị các nguồn sau:

Etzel, R. and S. Balk (biên tập). Nhi khoa Sức Khoẻ Môi Trường (xuất bản lần 2). Elk Grove Village, IL: American Academy of Pediatrics 2003.

Cách gây tác hại: Những đe dọa độc tố tới phát triển trẻ em. Một báo cáo của các bác sĩ Greater Boston đối với trách nhiệm xã hội được chuẩn bị cho một dự án chung với Quỹ nước sạch. Tháng Năm năm 2000. Có tại www.igc.org / psr


Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà gửi tới phụ huynh cũng như  các thầy cô giáo cuốn sách Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ
Cuốn sách Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ sẽ chỉ cho bạn cách để làm giảm bớt cho con bạn khỏi những gánh nặng về dinh dưỡng. Bạn sẽ thấy rằng mỗi vấn đề dinh dưỡng của con bạn sẽ được xử lý và giải quyết, sức khỏe và hành vi của trẻ sẽ cải thiện.
Nguồn:
Người dịch: Cảm ơn CLB Gia đình trẻ Tự kỷ Hà Nội đã dịch và chia sẻ cuốn sách này tới cộng đồng
Tổ chức đã post cuốn sách này: sachtuky.com

Bình luận

bình luận

Ăn uống với người mắc chứng tự kỷ Phần 17
Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*